Tìm hiểu ý nghĩa hoa trạng nguyên

Bạn đang phân vân không biết mua gì làm quà động viên cho em gái trước kỳ thi THPT Quốc gia cực kỳ căng thẳng, khắc nghiệt. Đừng lo lắng, bài viết hôm nay Điện hoa Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn loài hoa Trạng Nguyên và ý nghĩa kỳ diệu của chúng nhé.

y nghia hoa trang nguyen

Ý nghĩa kỳ diệu của hoa Trạng Nguyên

Để lý giải ý nghĩa kỳ diệu của hoa Trạng Nguyên, chúng ta cùng khám phá sự tích loài hoa này. Cha ông kể lại rằng, có cậu học trò nọ lên kinh thành dự kỳ thi trạng nguyên trọng đại nhất năm, triều đình tổ chức mỗi năm một lần để tuyển chọn nhân tài cho đất nước. Trên đường đi cậu nhìn thấy một cây xanh mọc đơn độc bên đường, cậu học trò thấy lạ và thích thú đem cây nhỏ theo mình lên kinh dự thi.

Sau những ngày tháng dùi mài kinh sử, ít lâu sau cậu đỗ trạng nguyên. Ngày cậu nhận được giấy báo của triều đình, cây hoa nhỏ đã đỏ rực ở góc vườn, như có ngụ ý là chúc mừng sự đỗ đạt, thăng tiến và thành công của chủ nhân. Tên hoa Trạng Nguyên bắt nguồn từ đó.

cay hoa trang nguyen

Cây Trạng Nguyên xuất hiện trong lễ Giáng sinh, Tạ ơn ở Châu Âu với ý nghĩa bày tỏ lòng biết ơn đến Tạo hóa. Theo văn hóa phương Đông, hoa Trạng Nguyên có ý nghĩa phong thủy kỳ diệu, mang may mắn, đỗ đạt và thành công, thịnh vượng phồn vinh. Người Việt thường tặng hoa Trạng Nguyên cho học trò trước kỳ thi, tặng bạn bè gia đình trong những ngày lễ tết,…

Cách chăm sóc và bảo quản hoa Trạng Nguyên

Ánh sáng

Hoa Trạng Nguyên có tán lá rộng, rực rỡ nên cần nhiều ánh sáng. Bạn nên đặt cây ở nơi có vị trí hướng sáng vào buổi sớm hoặc chiều muộn, ít nhất 3-4h/ ngày. Tuy nhiên bạn không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt buổi trưa sẽ làm cháy lá, cây khô mà chết.

Nhiệt độ

Cây Trạng Nguyên ưa mát nên nhiệt độ lý tưởng bảo đảm cây phát triển tốt từ 16 – 22 độ C. Trường hợp, thời tiết khắc nghiệt bạn nên đưa cây vào trong nhà để ổn định nhiệt độ, trời quá lạnh làm rụng lá, trời quá nóng gây héo úa, hạn chế sinh trưởng.

Độ ẩm

Độ ẩm trung bình là phù hợp với loài cây này. Chỉ cần tưới nước 2 – 3 ngày/ lần với lượng nước vừa phải, se mặt chậu để đảm bảo độ ẩm cho cây sinh trưởng. Điều kiêng kỵ khi trồng hoa trạng nguyên là tưới quá nhiều nước và tưới trực tiếp lên hoa gây ngập úng cây, phát sinh mầm bệnh.

Đất trồng

Khi trồng cây phải để rễ cao hơn mặt đất, đất trồng cây cần độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thoáng khí. Cây Trạng Nguyên ưa trồng tự nhiên, rất nhạy cảm với phân bón. Bạn nên chú ý đọc kỹ hướng dẫn khi sử dụng các loại phân bón, không sử dụng lúc trời nắng nóng gây sốc thuốc. Vì vậy chỉ nên bón phân 1 tháng 1 lần với liều lượng quy định.

Hy vọng gợi ý món quà tinh tế, ý nghĩa này những bí quyết chăm sóc của Điện hoa Sài Gòn giúp bạn mang đến niềm vui, động lực cho em gái mình. Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa, vui lòng liên hệ với Điện hoa Sài Gòn để nhận được sự tư vấn đặt hoa và trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời ở đây.

Chúc em gái bạn sẽ đăng khoa bảng vàng trong kỳ thi THPT Quốc gia !

>>Xem ngay hoa sen cạn là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *