Ý nghĩa của hoa oải hương trong tình yêu

Thế giới hoa đa dạng, muôn sắc màu và hoa oải hương là một trong những loài hoa được rất nhiều các cô gái yêu thích. Vẻ đẹp chúng ta nhìn thấy là như vậy. Vậy còn ý nghĩa của hoa oải hương thì như thế nào liệu bạn đã biết chưa? Và nếu như bạn đang tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa này thì hãy cùng với shop hoa tươi behoa.vn chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.

hoa oai huong

Nguồn gốc của hoa oải hương

Qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng hoa oải hương là loài hoa nổi tiếng ở các tỉnh miền Nam của nước Pháp như Provence, Avignon. Về nguồn gốc thì nó được bắt nguồn từ Địa Trung Hải và đã được biết đến cách đây hàng nghìn năm từ thời Hy Lạp cổ đại.

Thời đó, người dân La Mã họ đã gieo trồng hoa oải hương ở khắp mọi nơi trên các nước thuộc khu vực Châu Âu. Và phải nói là hầu như tại tất cả những nơi mà họ đặt chân đến thì đều có sự xuất hiện của oải hương với mục đích là tạo nên nguồn cung cấp dầu oải hương tại khắc các địa phương. Nhưng trong tất cả thì miền Nam của nước Pháp chính là nơi có nhiều oải hương nhất.

Và dưới thời Trung Cổ thì hoa oải hương được xem như là một loại thảo dược của tình yêu. Những người dân Hy Lạp và La Mã họ đã sử dụng oải hương để pha vào nước tắm cho hương thơm thêm quyến rũ và bên cạnh đó còn tăng khả năng chữa bệnh từ loài hoa có sắc tím này.

hoa lavender

Cấu tạo của hoa oải hương

Nếu đã tìm hiểu về hoa oải hương thì chắc các bạn cũng biết rằng loài hoa này có tên gọi tiếng anh là Lavender. Đây là một loại cây bụi thường niên, có mùi thơm nồng. Còn tên gọi khoa học của nó là Lavendula được bắt nguồn từ tiếng Latin lavare có nghĩa là rửa.

Về cấu tạo thì oải hương có cuống hoa dài, màu xám, có góc cạnh, vỏ cây dẹt. Phần lá thì mọc đối nhau, không có cuống, được phủ một lớp lông tơ mịn. Về màu sắc thì oải hương có màu tím hoa cà, ống hoa được sắp xếp liên tục vòng quanh cuống hoa tạo nên sự đẹp mắt và hấp dẫn riêng biệt so với những loài hoa khác.

>>Xem thêm ý nghĩa hoa trạng nguyên

hoa oai huong lavender

Tác dụng của hoa oải hương

Không chỉ đẹp mà hoa oải hương còn có rất nhiều tác dụng đặc biệt. Một số tác dụng cụ thể đặc biệt như:

– Hương thơm sạch, có tác dụng đuổi côn trùng.

– Hoa oải hương được dùng để chiết xuất tinh dầu oải hương để làm nước hoa hoặc dùng để pha chế với các loại tinh dầu khác như: bạc hà, tinh dầu hương thảo, tinh dầu chanh hoặc cũng có thể là các loại tinh dầu thuộc họ cam quýt.

– Tinh dầu hoa oải hương có tính sát trùng, chống viêm hiệu quả.

– Làm thuốc an thần và chất kháng khuẩn.

– Do có tính sát trùng mạnh nên tinh dầu hoa oải hương có tác dụng làm lành vết thương, làm dịu vết phỏng nhanh chóng và hiệu quả.

– Không chỉ được chiết xuất để làm tinh dầu mà oải hương còn được dùng để làm túi bột thơm, hoa ướp khô.

tac-dung-hoa-oai-huong

Ý nghĩa của hoa oải hương

Đặc điểm và tác dụng của hoa oải hương là vậy. Vậy còn ý nghĩa của hoa oải hương thì như thế nào?

Nếu đã tìm hiểu về hoa oải hương thì chắc các bạn cũng đã biết rằng oải hương là một trong những loài thảo mộc thiêng liêng giữa mùa hè, nhưng bên cạnh đó thì nó còn là loài hoa tượng trưng cho những điều may mắn trong cuộc sống. Theo tìm hiểu thì chúng tôi còn biết rằng, với nhiều người người ta còn quan niệm rằng nếu rắc tung những bông hoa oải hương khô ở trong nhà thì nó sẽ mang đến cho chúng ta sự bình yên và hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.

y nghia hoa oai huong

Tuy nhiên, tại một số vùng thì ngời ta còn đặt hoa oải hương ở trong phòng với tác dụng để phòng ngừa bệnh tật. Còn có nhiều nơi quan niệm rằng đặt những cành oải hương trong bàn tay của người phụ nữ đang đau đẻ để mùi hương của nó tiếp thêm cho họ sức mạnh cũng như là sự can đảm lúc vượt cạn.

y nghia hoa oai huong trong tinh yeu

Về ý nghĩa thì phổ biến nhất của hoa oải hương đó chính là sự thủy chung. Với ý nghĩa này thì có thể dễ dàng thấy rằng hoa oải hương thường là loài hoa được sử dụng rất nhiều trong các lễ cưới. Nó chính là hình ảnh để đại diện cho sự may mắn và hơn hết, đó chính là biểu tượng cho tình yêu thủy chung của cặp đôi.

hoa oai huong dep

Nhưng qua thông tin tìm hiểu thì chúng tôi còn thấy rằng nhiều nơi họ nói hoa oải hương là biểu tượng cho sự nghi ngờ. Nhưng có lẽ, phổ biến nhất hiện nay thì oải hương tím chính là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thủy chung.

hoa lavender dep

Trên đây là một số thông tin về hoa oải hương mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Để tìm hiểu thêm về hoa oải hương hay các loài hoa đẹp, ý nghĩa liên quan khác thì bạn đọc có thể truy cập trực tiếp trang web: dienhoasaigon để tìm kiếm thông tin nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *